In lịch tết và phong tục Tết ông Táo

Người Việt ta từ xưa đã quan niệm rằng ba vị Thần Táo định đoạt phước đức cho gia đình, phước đức này do việc làm đúng đạo lý của gia chủ và những người trong nhà. Bàn thờ thường đặt gần bếp, trên có bài vị thờ viết bằng chữ Hán. Hàng năm, đúng vào ngày 23 tháng Chạp (23/12) là ngày Táo Công lên chầu trời nên có nơi gọi ngày này là “Tết ông Công”, lễ cúng có cá chép vì người Việt cho rằng, ông Táo cưỡi cá chép lên trời.

Cũng như Tết ông Công ông Táo không thể thiếu cá chép thì năm mới với mỗi người Việt đốc lịch cũng không thể thiếu. Do đó, in lịch tết là một sự kiện quan trọng trong năm, cần được làm một cách tỉ mỉ và cẩn thận không thể qua loa. Bởi lịch tết sẽ theo chúng ta trong cả một năm, lưu trữ đánh dấu những mốc thời gian quan trọng của mỗi người. Dù công nghệ ngày một phát triển nhưng lịch tết với màu sắc tươi tắn chứa đựng những thông điệp, hình ảnh ý nghĩa vẫn sẽ mãi là một ấn phẩm được người Việt lựa chọn hàng đầu cho việc chuẩn bị đón năm mới, trang hoàng nhà cửa.

Vậy còn lý do gì mà bạn không nhấc máy lên gọi ngay cho công ty In lịch tết Tân Nhật Minh chúng tôi để có được một bộ lịch hoàn hảo nhất, giá cả lại phải chăng để làm quà biếu, tặng đối tác, nhân viên, người thân trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm khám phá những mẫu lịch đẹp nhất cho tết thêm vui.

Leave a Comment