Mẫu Lịch Bàn 12 con Giáp 2017

Nhằm đáp ứng nhu cầu In Lịch Tết 2017, công ty In Lịch Tết Tân Nhật Minh chúng tôi đã thiết kế và cho ra đời rất nhiều Mẫu Lịch Để Bàn với đa dạng chủ đề cho các doanh nghiệp dễ dàng chọn lựa để tặng đối tác, nhân viên nhân dịp xuân về. Dưới đây mời các quý doanh nghiệp tham khảo Mẫu Lịch Bàn 12 con Giáp 2017.

lich-ban-lo-xo-13-to-12-con-giap

Từ xa xưa con người đã biết lập lịch theo các chu kỳ thay đổi của Mặt Trăng. Tại Việt Nam, vì sử dụng theo lịch âm nên các ngày chính xác của một năm mới luôn thay đổi theo từng năm. Mỗi năm đều được đại diện bởi một trong số mười hai con vật.

LỊCH ĐỂ BÀN 12 CON GIÁP

Theo cung Hoàng đạo của người Việt, con giáp đầu tiên là Tý, sau đó là Sửu và tiếp đến theo thứ tự là Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và cuối cùng là Hợi. Tương ứng với các con vật: Chuột, Trâu, Hổ, Mèo, Rồng, Rắn,  Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó và Lợn. Trong số các con giáp này thì Rồng là con vật thần thoại; Tý, Dần, Tỵ và Thân là những con vật sống hoang dã và thường tránh gặp con người. Bảy con giáp còn lại là những vật nuôi trong nhà. Cứ mỗi chu kỳ 12 năm qua đi, tên con giáp quay lại vòng lặp mang tên con vật cũ. Với bộ lịch để bàn 12 con giáp này được thiết kế mỗi tháng là đại diện cho một con giáp.

lichdeban2017-12congiap

 

 

 

 

Leave a Comment